Binance yêu cầu WazirX rút hết tiền người dùng khỏi sàn

Căng thẳng giữa Binance và WazirX tiếp tục leo thang với động thái mới nhất là Binance yêu cầu đối tác Ấn Độ rút tiền khỏi nền tảng của mình.

Binance yêu cầu WazirX rút hết tiền người dùng khỏi sànBinance yêu cầu WazirX rút hết tiền người dùng khỏi sàn

Theo thông báo đăng tải ngày 03/02, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance tuyên bố WazirX không còn được hỗ trợ dịch vụ ví của Binance và phải sớm rút hết tiền người dùng khỏi nền tảng này.

Thông báo chỉ đích danh Zanmai Labs, công ty mẹ của WazirX, đối tượng mà đã mắc vào tranh cãi quyền sở hữu sàn WazirX với Binance từ giữa năm 2022 đến nay. Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ sự kiện WazirX đang bị chính quyền Ấn Độ điều tra với cáo buộc rửa tiền.

#Binance  tells WazirX to remove all WazirX assets held in Binance wallets.

Source : https://t.co/eel0wi7PDO

— INDCrypto (@INDCryptoGlobal) February 3, 2023

Binance tuyên bố họ không có quyền tác động đến hoạt động của WazirX hay bất kỳ khía cạnh gì khác, thay vào đó chỉ cung cấp dịch vụ ví tiền mã hóa và công nghệ cho Zanmai Labs.

Tuy nhiên, Zanmai Labs thì lại khẳng định Binance chính là đơn vị nắm quyền chi phối WazirX kể từ khi cả hai đạt thỏa thuận mua lại vào năm 2019, và rằng phần lớn tiền của người dùng WazirX được lưu trữ trong ví Binance, cũng như Binance nhận được phần lớn lợi nhuận từ phí giao dịch.

Sau khi không thể yêu cầu WazirX thu hồi những phát ngôn mà được Binance nói là “sai lệch” trên, Binance ngày 03/02 đã quyết định chấm dứt hỗ trợ dịch vụ cho Zanmai Labs và yêu cầu đơn vị này rút toàn bộ tiền của người dùng WazirX khỏi Binance.

Binance cho biết vẫn sẵn sàng làm việc với Zanmai Labs để đảm bảo hoạt động rút tiền diễn ra suôn sẻ và không ảnh hưởng đến lợi ích của người dùng WazirX.

WazirX đến nay vẫn chưa đưa ra phát ngôn mới nhất về thông báo chấm dứt dịch vụ của Binance.

WazirX hồi tháng 01/2023 khẳng định đến 90% tài sản của khách hàng của họ đang nằm trong ví của Binance, với giá trị lên đến gần 260 triệu USD.Source link