Binance.US bị ghẻ lạnh ở Alaska và Florida


Sàn giao dịch đang gặp rắc rối Binance.US tiếp tục phải đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ sau khi cựu CEO Binance Changpeng Zhao nhận tội.

Changpeng Zhao – Cựu CEO Binance 

Các cơ quan quản lý ở Florida và Alaska đã nói với Binance.US rằng sàn không thể phục vụ cư dân của mình nữa.

Bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Alaska được cho là đã từ chối gia hạn giấy phép của Binance.US vào tháng 1/2024. Cơ quan này chưa có phản hồi tại thời điểm viết bài.

Văn phòng Quy định Tài chính của Florida cũng đã ban hành lệnh đình chỉ khẩn cấp đối với giấy phép chuyển tiền của Binance.US. Quyết định đình chỉ xảy ra một tuần sau khi nhà sáng lập và cựu CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance nhận tội vi phạm chính sách Chống rửa tiền của Hoa Kỳ vào ngày 21/11/2023.

Vào tháng 12/2023, một tòa án liên bang Hoa Kỳ sau đó đã chấp nhận lời nhận tội vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng của Zhao. Là một phần của thỏa thuận giải quyết, Zhao từ chức chủ tịch Binance.US và chuyển giao quyền biểu quyết của mình thông qua thỏa thuận ủy quyền, loại bỏ ảnh hưởng của anh đối với việc quản trị công ty.

Bất chấp hành động của chính phủ Hoa Kỳ chống lại sàn giao dịch Binance toàn cầu, hoạt động kinh doanh của Binance.US vẫn tiếp tục tại quốc gia này.

“Chúng tôi vẫn hoạt động đầy đủ và cam kết tiếp tục phục vụ khách hàng của mình với các sản phẩm và dịch vụ giống như chúng tôi luôn có”, sàn giao dịch Hoa Kỳ viết vào ngày 28/11.

Vào cuối tháng 12, các cơ quan quản lý ở Arkansas, Illinois và Nam Dakota được cho là đã đạt được thỏa thuận với Binance.US cho phép sàn tiếp tục hoạt động ở các bang đó. Theo thỏa thuận, Binance.US chắc chắn phải chuyển giao quyền biểu quyết của Zhao.

Sau khi nhận tội, Zhao đã cố gắng cầm cố số cổ phần trị giá 4,5 tỷ đô la của mình tại Binance.US làm vật đảm bảo để được phép về nhà của mình ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Theo hồ sơ tòa án, Thẩm phán Richard Jones đã từ chối yêu cầu của anh trong phiên điều trần riêng vào ngày 29/12.

Zhao sẽ bị kết án vào ngày 23/2/2024 và phải đối mặt với án tù 18 tháng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link