Binance tạm dừng tất cả các giao dịch giao ngay do sự cố kỹ thuật – Bitcoin giảm nhưng phục hồi nhanh chóng

Binance tạm dừng tất cả các giao dịch giao ngay do sự cố kỹ thuật – Bitcoin giảm nhưng phục hồi nhanh chóng

Trong một diễn biến bất ngờ, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance đã thông báo rằng họ đã gặp phải sự cố lớn với giao dịch giao ngay trên nền tảng. Do đó, Binance đã đình chỉ tất cả các giao dịch giao dịch giao ngay vào ngày 24 tháng 3, khiến người dùng hoang mang. Sàn giao dịch viết:

“Chúng tôi tìm thấy có sự cố đang gây ảnh hưởng đến tính năng giao dịch giao ngay trên Binance. Tất cả các cặp giao dịch giao ngay hiện đang tạm thời bị đình chỉ và chúng tôi đang giải quyết vấn đề sớm nhất có thể.”

#Binance Suspends All Spot Trading Transactions Due to Major Technical Issues #CZ https://t.co/gHIOUud1FN

— AZCoin News (@azcoinnews) March 24, 2023

Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm chi tiết nào được cung cấp về bản chất của vấn đề, điều này gây ra mối lo ngại đáng kể cho các nhà đầu tư và trader dựa vào các dịch vụ của Binance.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) sau đó đã cung cấp thêm thông tin về tình hình trên Twitter. Theo ông, phân tích ban đầu cho thấy công cụ khớp lệnh gặp lỗi ở lệnh điều kiện trailing stop, lỗi này dự kiến ​​sẽ được khắc phục trong vòng 30-120 phút. Trong khi đó, tất cả giao dịch giao ngay trên nền tảng đã bị tạm dừng, đồng thời gửi và rút tiền cũng tạm thời không khả dụng như một quy trình vận hành tiêu chuẩn.

CZ tiếp tục tweet để xoa dịu các nhà đầu tư và trader bị ảnh hưởng, đề cập đến các kỹ sư linh kiện bán dẫn đã phải loại bỏ các lỗi trong hệ thống hết lần này đến lần khác vào những năm 1940 để duy trì hoạt động. Anh ấy cũng nhấn mạnh rằng “tiền trên nền tảng vẫn an toàn”.

Điều đáng chú ý là khi sàn giao dịch lớn nhất ngừng giao dịch, giá sẽ không thay đổi nhiều. Nếu giá di chuyển trên các sàn giao dịch nhỏ hơn, thời điểm Binance hoạt động trở lại, order book sâu hơn của nó sẽ đưa giá trở lại, khiến họ đó mất tiền. Các trader nhận thức được điều này và đây là lý do tại sao việc tạm dừng giao dịch của Binance không gây ra bất kỳ biến động thị trường đáng kể nào.

Bất chấp những nỗ lực trấn an người dùng của CZ, vụ việc đã gây ra mối lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt vì Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, phục vụ hàng triệu người dùng. Tin tức này nêu bật những rủi ro liên quan đến việc dựa vào các sàn giao dịch tập trung để giao dịch tiền điện tử và tầm quan trọng của việc giữ tiền an toàn khi đối mặt với các sự kiện bất ngờ.

Sau tin tức nói trên, giá của Bitcoin đã giảm nhanh chóng từ 28.000 đô la xuống còn 27.300 đô la trước khi tăng trở lại phạm vi giá trước đó. Trong khi đó, Binance Coin (BNB) đã giảm nhẹ xuống còn 318 đô la trước khi phục hồi.

Binance tạm dừng tất cả các giao dịch giao ngay do sự cố kỹ thuật – Bitcoin giảm nhưng phục hồi nhanh chóng

Nguồn: TradingView

Tóm lại, vụ việc là một lời nhắc nhở rằng ngay cả những sàn giao dịch lớn nhất và lâu đời nhất cũng không tránh khỏi các vấn đề kỹ thuật và người dùng nên thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cung cấp thông tin cập nhật nếu có.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo AZCoin NewsSource link