Binance “phủi tay” giữa lúc sàn giao dịch WazirX bị điều tra

Binance “phủi tay” giữa lúc sàn giao dịch WazirX bị điều tra

Changpeng Zhao (CZ) đã làm rõ về mối quan hệ của Binance với WazirX – sàn giao dịch tiền điện tử đã bị cơ quan quản lý Ấn Độ đóng băng tài sản ngân hàng gần đây.

Binance “phủi tay” giữa lúc sàn giao dịch WazirX bị điều tra

Trong khi thực sự đã hợp tác với công ty, CZ cho biết Binance không có vốn chủ sở hữu trong Zanmai Labs, công ty chủ quản của WazirX.

Thỏa thuận giữa Binance và WazirX là gì?

Trong một chủ đề trên Twitter vào thứ Sáu (5/8), CZ đã thừa nhận một trong những bài đăng trên blog từ năm 2019 nói rằng Binance đã “mua lại” WazirX. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng giao dịch “chưa từng hoàn tất”.

“Binance chưa bao giờ – tại bất kỳ thời điểm nào – sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của Zanmai Labs, tổ chức điều hành WazirX”.

3/ Binance only provides wallet services for WazirX as a tech solution. There is also integration using off-chain tx, to save on network fees. WazirX is responsible all other aspects of the WazirX exchange, including user sign-up, KYC, trading and initiating withdrawals.

— CZ Binance (@cz_binance) August 5, 2022

Ông nói thêm rằng Binance “chỉ” cung cấp dịch vụ ví cho WazirX và giải pháp giao dịch off-chain để giúp người dùng tiết kiệm tiền phí mạng. Trách nhiệm đối với tất cả các lĩnh vực khác của sàn giao dịch – bao gồm rút tiền, giao dịch và KYC – thuộc về chính công ty.

Tuy nhiên, Nischal Shetty – nhà sáng lập WazirX – đã tuyên bố điều hoàn toàn đối lập rằng WazirX đã được Binance mua lại và hiện vẫn thuộc sở hữu của sàn giao dịch hàng đầu thế giới.

“Binance vận hành các cặp crypto-cryoto và xử lý việc rút tiền điện tử”.

Shetty cũng nói rằng Binance sở hữu tên miền của WazirX, có quyền truy cập gốc vào các máy chủ AWS của nó và nắm giữ tất cả tài sản tiền điện tử và lợi nhuận của WazirX.

“Đừng nhầm lẫn giữa Zanmai và WazirX”, anh ấy tiếp tục.

WazirX gặp rắc rối với luật pháp

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, Cục Thực thi (ED) của Ấn Độ đã khám xét các tài sản có liên quan đến giám đốc Sameer Mhatre của Zanmai Labs. Họ cũng đóng băng số dư ngân hàng trị giá 8,1 triệu đô la của WazirX.

ED tuyên bố đang điều tra một số công ty fintech về các hoạt động rửa tiền và cho vay lãi suất cắt cổ (predatory lending). Rõ ràng WazirX đã “tích cực hỗ trợ khoảng 16 công ty fintech bị cáo buộc rửa tiền thu được từ tội phạm bằng cách sử dụng tiền điện tử”.

Theo tài khoản của công ty, Zanmai Labs thực sự là chủ sở hữu của WazirX. Tuy nhiên, nó đã tạo ra một mạng lưới các thỏa thuận với nhiều công ty khác, bao gồm cả Binance, để che giấu sự thật đó.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Ông Giáo

Theo CryptoPotatoSource link