Binance đối mặt với vụ kiện tập thể từ các nhà đầu tư Pháp

Binance đối mặt với vụ kiện tập thể từ các nhà đầu tư Pháp

Binance France và công ty mẹ Binance Holdings Limited đang bị kiện bởi 15 nhà đầu tư ở Pháp về các hành vi thương mại gây hiểu lầm và che giấu gian lận, theo báo cáo trên phương tiện truyền thông địa phương.

Binance đối mặt với vụ kiện tập thể từ các nhà đầu tư Pháp

Trong đơn khiếu nại được đệ trình vào ngày 14 tháng 12, các nguyên đơn cho rằng Binance đã vi phạm luật của Pháp khi quảng cáo và phân phối các dịch vụ tiền điện tử trước khi nhận được đăng ký từ chính quyền nước này.

Vào tháng 5 năm 2022, cơ quan quản lý thị trường tài chính Pháp đã cấp cho Binance giấy phép với tư cách là nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số, cung cấp các dịch vụ như lưu ký tài sản và giao dịch tiền điện tử.

Đơn khiếu nại được cho là chứa các ảnh chụp màn hình cho thấy hoạt động truyền thông xã hội của Binance trước khi được cấp phép, bao gồm một kênh Telegram có tên là “Binance French”. Các nguyên đơn cũng tuyên bố đã mất hơn 2,4 triệu Euro sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST), trong khi Binance đã quảng cáo token này là được hỗ trợ bằng đô la Mỹ.

Trong một bài đăng trên blog, Binance France đã trả lời các câu hỏi về vụ việc, nói rằng họ không thực hiện bất kỳ hoạt động truyền thông quảng cáo nào ở Pháp trong khoảng thời gian được đề cập và lưu ý rằng “Các nhóm Telegram là diễn đàn cộng đồng toàn cầu”, do đó cho phép người dùng tạo và tham gia các kênh một cách tự nguyện.

Binance cũng giải quyết các câu hỏi liên quan đến quảng cáo stablecoin Terra. Công ty lưu ý rằng kênh truyền thông của họ trình bày việc staking với Binance là “an toàn và không phải là token cơ bản”. Sàn giao dịch cũng lưu ý rằng nó luôn đi kèm với các cảnh báo rủi ro thị trường đối với các sản phẩm tiền điện tử.

Một loạt các sự kiện kịch tính hồi tháng 5 năm 2022 đã dẫn đến sự sụt giảm chưa từng có về giá của token LUNA và stablecoin liên kết UST, vốn được thiết kế để duy trì ngang giá với đồng đô la Mỹ bằng thuật toán, nhưng đã mất peg và giảm xuống dưới 0,3 đô la.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Ông Giáo

Theo CointelegraphSource link