Binance đầu tư bổ sung vào Aptos

Binance cho biết đã thực hiện một khoản đầu tư bổ sung vào Aptos, giao thức blockchain nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian qua.

Binance đầu tư bổ sung vào Aptos

Theo thông báo đăng tải tối ngày 15/09, Binance Labs – quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance – tiết lộ đã thực hiện một khoản đầu tư bổ sung vào Aptos Labs, đơn vị phát triển đứng sau blockchain Aptos. Tuy nhiên, Binance Labs không công bố số tiền đầu tư cụ thể.

Đại diện Binance và Aptos đều tuyên bố thỏa thuận sẽ giúp gia tăng sự gắng kết giữa hai bên, cho rằng Aptos có tiềm năng tiếp nối sự phát triển chung của lĩnh vực Web3 và ngành crypto.

We’re excited to strengthen our partnership with @aptoslabs — a layer-1 blockchain designed to be upgradeable & evolve to support novel Web3 use cases.

This follow-on investment with Aptos represents #Binance Labs’ commitment to infrastructure building!https://t.co/GyAoPq8Fwd

— Binance Labs Fund (@BinanceLabs) September 15, 2022

Đây là khoản đầu tư tiếp nối lần bỏ tiền vào Aptos của Binance Labs vào tháng 03/2022, với giá trị kêu gọi lên đến 200 triệu USD. Tiếp đó, vào tháng 7, Aptos tiếp tục huy động thêm 150 triệu USD nữa. Danh sách các quỹ hậu thuẫn cho dự án này hiện bao gồm a16z, FTX Ventures, Binance Labs, Coinbase Ventures, Paxos, Jump Crypto, Multicoin Capital và Circle Ventures.

Aptos cho biết số tiền mới huy động sẽ được dùng để mở rộng đội ngũ phát triển và xây dựng thêm sản phẩm cho hệ sinh thái.

Như đã được Coin68 đưa tin, Aptos là blockchain nổi lên sau sự sụp đổ của dự án stablecoin Diem của Facebook, được dẫn dắt bởi cựu kỹ sư Diem Mo Shaikh. Sử dụng ngôn ngữ lập trình Move do Facebook phát triển riêng cho Diem, Aptos hứa hẹn sẽ tạo lập một nền tảng có thể khắc phục các bất cập về quy mô, tốc độ giao dịch và vấn đề bảo mật mà nhiều blockchain khác đang gặp phải.

Song song với Aptos, một blockchain tương tự cũng trỗi dậy từ “đống tro tàn” Diem là Sui đã gọi vốn 300 triệu USD vào tháng 8 vừa rồi. Sui cũng sử dụng ngôn ngữ lập trình Move và có hướng đi phát triển tương tự Aptos.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:Source link