Binance đang bị SEC điều tra vì nghi ngờ BNB là “chứng khoán”

Binance đang bị SEC điều tra vì nghi ngờ BNB là “chứng khoán”

Binance đang bị SEC điều tra vì nghi ngờ BNB là “chứng khoán”

Các nhà quản lý tại Mỹ đang điều tra xem liệu Binance Holdings Ltd. có bị liệt vào tội danh bán chứng khoán chưa đăng ký trong đợt ICO BNB cách đây 5 năm hay không, bản tin Bloomberg sáng hôm nay cho biết.

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang làm việc với các bên liên quan để mở lại hồ sơ về đợt ICO token BNB cách đây 5 năm trước.

Có thể nói, đây là một bước phát triển đáng lo ngại đối với Binance vì sàn phải đối mặt với nhiều cuộc “thăm hỏi” từ Washington. Cụ thể, bên cạnh BNB, SEC cũng đang kiểm tra liệu sàn có hành vi thao túng giao dịch hay không.

The SEC is investigating whether Binance broke securities rules by selling digital tokens as it was getting off the ground five years ago — a token that is now the world’s fifth-biggest https://t.co/L7L8hIkV6J

— Bloomberg (@business) June 6, 2022

Trong một tuyên bố, Binance cho biết “sẽ không thích hợp để chúng tôi bình luận về các cuộc thảo luận giữa chúng tôi với các cơ quan quản lý, bao gồm các đợt giáo dục, hỗ trợ và phản hồi tự nguyện đối với các yêu cầu thông tin.” Công ty nói thêm rằng họ đang làm việc với các cơ quan chức năng và “chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng tất cả các yêu cầu do các cơ quan quản lý đưa ra.”

Về phía SEC thì cơ quan này từ chối các yêu cầu bình luận của giới báo chí.

Tại một diễn biến khác, hiện có nhiều kênh thông tin cho biết Binance đang bị cáo buộc hỗ trợ rửa 2,35 tỷ USD. Tuy nhiên, với tweet mới nhất, CZ đã phủ nhận tin tức này và cho biết một số người đang tung những tin sai sự thật để tạo ra FUD.

BUILD debunks FUD.

This is 50+ pages of email records between our cyber security team (ex-law enforcement background) and the cherry picking, misleading, and time wasting journalists.

If you have time to waste, see the details and truth for yourself.https://t.co/Y8bAvS5edk

— CZ Binance (@cz_binance) June 6, 2022

 

 

BTA sẽ tiếp tục cập nhật thông tin những bài viết sắp tới.Source link