Base Network của Coinbase phát triển mạnh với TVL trị giá 735 triệu đô la

base


Mặc dù tốc độ tăng trưởng đã chậm lại sau đợt ra mắt rầm rộ ban đầu, nhưng sáng kiến ​​Base Network của Coinbase vẫn đang cho thấy sự tiến bộ nhất quán. Tại thời điểm viết bài, số liệu thống kê của L2Beat ghi nhận tổng giá trị bị khóa (TVL) của Base đạt hơn 735 triệu đô la, tăng gần 4% so với tuần trước.

base

Từ 592 triệu đô la được báo cáo vào cuối tháng 11, TVL của Base Network — thước đo tổng số tiền nắm giữ trong mạng — tăng lên kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 8/2023.

Tăng trưởng đáng kể

Một loạt các ứng dụng phi tập trung có thể hoạt động trên Base Network, chạy trên kiến trúc Optimistic Rollup. Với hơn 6,97 triệu giao dịch được hoàn thành trong 30 ngày qua, tốc độ giao dịch hàng ngày (TPS) của mạng hiện là 4,04, tăng 74,39%.

Tổng giá trị của tài sản được Base bắc cầu (cung cấp cho mục đích chuyển coin qua các mạng hoặc blockchain khác) đã lên tới 600 triệu đô la. Theo phân tích của Dune, với tổng số 2,5 triệu người dùng tính đến ngày 1/11 và gần 3 triệu tính đến ngày 22/12, mức độ tương tác của người dùng trên Base đang dần tăng lên.

Với sự gia tăng nhanh chóng kể từ khi thành lập lên hơn 70.000 thành viên trong hầu hết tháng 11 và tháng 12, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày phản ánh một cộng đồng đang mở rộng nhanh chóng. Từ mức thấp 1 ETH lên 36.942 ETH vào tháng 11 và tăng gần gấp đôi lên 79.354 ETH trong tháng tiếp theo, khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum trên mạng ​​tăng trưởng đáng chú ý.

Tuy vậy, Base Network cũng gặp phải những thách thức lớn trong suốt thời gian này. Trong đó phải kể đến các scam token và sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng. Lần ngừng hoạt động đầu tiên mà Base gặp phải kéo dài 43 phút và xảy ra khoảng một tháng sau khi ra mắt, cụ thể là vào ngày 5/9.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo The News CryptoSource link