Ban nhạc NFT của Universal Music Group chào đón hai nhà sản xuất thu âm đình đám

Kingship, ban nhạc ảo dựa trên NFT Bored Ape Yatch Club, chào đón hai nhà sản xuất “Hitmaker” James Fauntleroy và Hit-Boy.

Ban nhạc NFT của Universal Music Group chào đón hai nhà sản xuất thu âm đình đám

Nhóm nhạc NFT Kingship của Universal Music Group (UMG) tối qua đã thông báo chào mừng cặp đôi nhà sản xuất từng đoạt giải Grammy đến với tổ chức của mình. 

Now you know who’s behind the boards. Welcome to KINGSHIP @Hit_Boy & @fauntleroy pic.twitter.com/waHkMx9L2w

— KINGSHIP (@therealkingship) September 12, 2022

Theo đó, James Fauntleroy và Hit-Boy sẽ giữ vai trò đồng điều hành các nhà sản xuất và nhạc sĩ đằng sau band nhạc Bored Ape, đồng thời sản xuất âm nhạc cho các nhân vật lấy cảm hứng từ NFT trong thế giới metaverse nhập vai trực tuyến.

Hit-Boy là một nhà sản xuất hip-hop với 3 lần đoạt giải Grammy, nổi tiếng qua loạt single ăn khách gắn liền với tên tuổi của Beyoncé, Kanye West, Rihanna, Jay Z và Ariana Grande. Trong khi đó, Fauntleroy được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhạc sĩ từng 4 lần đoạt Grammy cho các nghệ sĩ Bruno Mars, Beyoncé và Justin Timberlake… 

Vào tháng 11 năm ngoái, thương hiệu 10:22PM của UMG đã ra mắt Kingship, được biết đến là một ban nhạc thực tế ảo lấy cảm hứng từ Gorillaz. Các nhân vật trong band dựa trên bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club, được cấp phép bởi nhà sưu tập Jimmy “j1mmy” McNelis. Ban nhạc sẽ biểu diễn trong thế giới metaverse và mở bán NFT của riêng mình. 

Vào tháng 7, Kingship đã phát hành dự án NFT của riêng mình, tung ra 5.000 thẻ khóa Ethereum cung cấp quyền truy cập đặc biệt vào nội dung độc quyền và trải nghiệm token hóa.

Việc bổ sung các nhà sản xuất thu âm kỳ cựu cho Kingship là một bước tiến lớn, vượt ra khỏi khuôn khổ một hình ảnh biểu tượng NFT. UMG ký hợp đồng với Kingship vào tháng 11, song kế hoạch sản xuất âm nhạc vẫn chưa được công bố chính thức. UMG mới đây đã bắt tay với LimeWire cho phép giới nghệ sĩ phát hành NFT.

Song UMG và 10:22PM không phải là những nhà sáng tạo duy nhất nhận thấy cơ hội ở giao điểm Bored Apes và âm nhạc. Tại lễ trao giải MTV’s Video Music Awards (VMAs) năm nay, Eminem và Snoop Dogg đã đặc biệt trình diễn ca khúc “From the D to the LBC” của “Rap God” ngay trong thế giới Otherside của Yuga Labs.Source link