Audius bị tấn công quản trị, thiệt hại 6 triệu đô la

Audius bị tấn công quản trị, thiệt hại 6 triệu đô la

Audius bị tấn công quản trị, thiệt hại 6 triệu đô la

Công ty khởi nghiệp blockchain, được hỗ trợ bởi một số ông lớn trong ngành, đã phải hứng chịu một cuộc tấn công quản trị.

Audius, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco, đã bị tấn công 18,5 triệu token AUDIO (khoảng 6 triệu đô la), theo công ty bảo mật blockchain CertiK .

Các token đã được bán thu về 705 ETH (khoảng 1,1 triệu đô la). Kẻ tấn công đã thực hiện vụ hack với sự trợ giúp của một đề xuất quản trị độc hại. Bằng cách sửa đổi các hợp đồng quản trị, tin tặc đã bỏ phiếu cho đề xuất độc hại và thực thi nó.

Audius tự định vị mình là tương lai của streaming, nhằm cạnh tranh với những gã khổng lồ như Spotify và Apple Music.

Audius cho biết họ hướng doanh thu âm nhạc đến các nghệ sĩ (khoảng 90%). Công ty được phát triển bởi Roneil Rumburg và Forrest Browning, hai người đam mê âm nhạc điện tử, vào năm 2018.

Nền tảng này ban đầu được khởi chạy trên chuỗi khối Ethereum, nhưng sau đó nó đã chuyển một phần dịch vụ của mình sang chuỗi khối Solana để giảm phí và đạt được hiệu suất tốt hơn.

Tháng 9 năm ngoái, Audius đã công bố vòng đầu tư trị giá 5 triệu đô la được tài trợ bởi siêu sao nhạc pop Katy Perry, The Chainsmokers, Linkin Park’s Mike Shinoda và những người quyền lực khác trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Nền tảng này cũng có mối quan hệ đối tác nổi tiếng với ứng dụng chia sẻ video TikTok năm ngoái.


Source link