Arthur Hayes đưa ra lý do giá Bitcoin có thể trượt về 30.000 đô la


Arthur Hayes tuyên bố Bitcoin có nguy cơ giảm về 35.000 đô la hoặc thấp hơn do tình trạng hỗn loạn vĩ mô toàn cầu mới.

Bitcoin

Arthur Hayes – Nhà sáng lập BitMEX

Trong bài đăng blog mới nhất vào ngày 24/1, cựu CEO của sàn giao dịch BitMEX đã đưa ra dự báo giá BTC ngắn hạn đầy nghiệt ngã.

Hayes: Bitcoin đánh giá cao rủi ro lạm phát năm 2024

Bitcoin có thể vẫn tăng 75% so với một năm trước, nhưng phải đối mặt với một cơn bão về các chất xúc tác biến động giảm trong quý này.

Theo Hayes, những điều này xuất hiện dưới nhiều hình thức: xung đột Biển Đỏ giữa Hoa Kỳ và người Houthi gây ảnh hưởng đến ngành vận tải biển toàn cầu, cuộc đua bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Điều đầu tiên trong số này có tác động rõ ràng đến lạm phát. Các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử, đang chờ đợi Fed thay đổi quan điểm vào tháng 3 – hạ lãi suất và thu hút thanh khoản trở lại thị trường.

Tuy nhiên, chi phí vận chuyển cao hơn có thể đồng nghĩa với việc giá sẽ tăng đột biến vào cuối năm, điều mà Fed và Chủ tịch Jerome Powell sẽ muốn giảm thiểu, Hayes giải thích.

“Do thời tiết và tình hình địa chính trị, chi phí vận chuyển cao hơn có thể khiến lạm phát gia tăng trong quý 3 và quý 4 năm nay. Vì Powell chắc chắn biết được những vấn đề này, nên ông sẽ làm mọi thứ có thể để lớn tiếng kêu gọi cắt giảm lãi suất mà không cần phải thực sự cắt giảm. Tỷ lệ lạm phát tăng nhẹ do chi phí vận chuyển tăng có thể được tăng thêm do cắt giảm lãi suất và nối lại nới lỏng định lượng. Thị trường chưa đánh giá cao thực tế này, nhưng Bitcoin thì có”.

Tiếp theo, Hayes đề cập đến mảnh ghép thứ hai: sức mạnh của ngành ngân hàng ở khu vực Hoa Kỳ.

Như đã đưa tin, kể từ cuộc khủng hoảng vào tháng 3/2023, chính phủ Hoa Kỳ đã đề nghị hỗ trợ dưới hình thức Bank Term Funding Program (Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng-BTFP) – hiện sắp hết hạn.

Hayes cho rằng điều này sẽ thành hiện thực mặc dù tình trạng khó khăn về tài chính của các ngân hàng vẫn chưa đi đến đâu. Tuy nhiên, câu hỏi này và các câu hỏi khác về thanh khoản phụ thuộc vào động thái tiếp theo của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen.

Bài đăng trên blog tiếp tục:

“Điều duy nhất có thể chống lại lạm phát là một cuộc khủng hoảng tài chính. Đó là lý do tại sao, để thực hiện cắt giảm, giảm thắt chặt định lượng và khả năng nối lại nới lỏng định lượng mà thị trường tin rằng sẽ có vào tháng 3, trước tiên chúng tôi cần một số ngân hàng phá sản khi BTFP không được gia hạn”.

Bitcoin sẽ “hình thành hỗ trợ” dưới 35.000 đô la

Bitcoin có dấu hiệu rõ ràng là sẽ không như mong đợi do tình trạng hỗn loạn về thanh khoản và BTFP, kết hợp với rủi ro địa chính trị. Như vậy, có thể giá BTC giảm 20% chỉ là phần nổi của tảng băng trôi.

Anh dự đoán:

“Điều chỉnh 30% so với mức cao nhất 48.000 đô la khi phê duyệt ETF là 33.600 đô la. Do đó, tôi tin rằng Bitcoin có mức hỗ trợ từ 30.000 đến 35.000 đô la. Đó là lý do tại sao tôi mua quyền chọn bán với giá thực hiện 35.000 đô la vào ngày 29/3/2024”.

Mức dưới 35.000 đô la hiện là cơ hội để mua dip.

Cuộc thăm dò gây sốc của Deutsche Bank: Bitcoin có thể giảm xuống dưới 20.000 đô la

Cuộc khảo sát gần đây của Deutsche Bank Research cho thấy triển vọng giảm giá đối với Bitcoin từ những người tham gia. Trong đó, 1/3 kỳ vọng tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa sẽ giảm xuống dưới 20.000 đô la vào cuối năm 2024.

Tâm lý tiêu cực xuất hiện trong bối cảnh biến động giá đáng kể.

Cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh khoảng 10% số người được hỏi cho rằng Bitcoin ổn định trong khoảng từ 20.000 đến 40.000 đô la, trong khi khoảng 25% lạc quan hơn, dự đoán phục hồi lên trên 40.000 đô la.

Cuộc khảo sát đã phác thảo quan điểm trong các khu khu vực về giá tương lai của Bitcoin, cho thấy cảm giác không chắc chắn trên toàn cầu.

Những người được hỏi ở Hoa Kỳ bi quan nhất, với phần lớn dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 20.000 đô la.

Những người ở khu vực sử dụng đồng Euro lạc quan hơn một chút, với ít người hơn rơi vào nhóm giảm giá nhất.

Ở Anh, kỳ vọng được trải đều hơn trên các mức giá.

Giá Bitcoin sụp đổ gần đây nhất

Giá trị của Bitcoin giảm mạnh hôm qua, xuống mức thấp nhất trong ngày là 38.500 đô la. Tuy vậy, giá đã tăng trở lại trong hôm nay và hiện giao dịch ở mức 40.050 đô la.

Giá trị hiện tại của Bitcoin giảm chủ yếu liên quan đến dòng ra lớn từ Bitcoin ETF, đặc biệt là từ Grayscale Bitcoin Trust với khoản thoát 640 triệu đô la chưa từng có chỉ trong 1 ngày.

Bitcoin

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo AZCoin NewsSource link