Anh thanh niên đen đủi swap 2 triệu USDC nhưng chỉ nhận được 0,05 USDT – Chuyện gì đã xảy ra?

Anh thanh niên đen đủi swap 2 triệu USDC nhưng chỉ nhận được 0,05 USDT – Chuyện gì đã xảy ra?

Một trader DeFi được báo cáo đã swap 2 triệu USDC thành USDT, nhưng cuối cùng chỉ nhận được 0,05 USDT. Vụ việc xảy ra vào ngày 11 tháng 3, trong thời kỳ đỉnh điểm của sự hỗn loạn thị trường gần đây.

#DeFi Trader Loses $2 Million $USDC This Morning Due to MEV Trade Jam @azcoinnews https://t.co/nRilKew8H5

— AZCoin News (@azcoinnews) March 11, 2023

Theo báo cáo, trader đã thực hiện sswap thông qua một loạt giao dịch, bắt đầu bằng việc chuyển đổi 3Crv sang USDC trước khi đổi USDC lấy USDT. Tuy nhiên, theo báo cáo, các giao dịch của trader này đã bị phát hiện và front-run (chạy trước) bởi các bot MEV (Giá trị có thể trích xuất tối đa) trên mạng Ethereum, dẫn đến tổn thất như hình bên dưới.

Anh thanh niên đen đủi swap 2 triệu USDC nhưng chỉ nhận được 0,05 USDT – Chuyện gì đã xảy ra?

Nguồn: @spreekaw

Vụ việc làm nổi bật những rủi ro đang diễn ra liên quan đến giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi), đặc biệt là do các cuộc tấn công MEV ngày càng phổ biến. MEV đề cập đến giá trị mà các công cụ khai thác hoặc bot có thể trích xuất thông qua sắp xếp lại các giao dịch, front-run và các chiến thuật tương tự khác. Khi thị trường DeFi tiếp tục phát triển, thì khả năng xảy ra các cuộc tấn công MEV cũng tăng theo, khiến các nhà đầu tư dễ bị tổn thất đáng kể.

Tin tức này xuất hiện khi Circle, nhà phát hành USDC stablecoin, tiết lộ rằng khoản dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ đô la vẫn đang nằm tại ngân hàng SVB, trong bối cảnh lo ngại về khả năng thanh toán của ngân hàng. Mặc dù Circle đã đảm bảo với các nhà đầu tư rằng việc nắm giữ USDC của họ vẫn an toàn và công ty đã thực hiện các biện pháp bảo vệ bổ sung để tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn, nhưng tin tức này đã đặt ra câu hỏi về tính ổn định của stablecoin và dự trữ cơ bản của chúng.

Khi thị trường DeFi tiếp tục phát triển và lớn mạnh, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nhận thức được những rủi ro liên quan đến giao dịch những tài sản này. Mặc dù tài chính phi tập trung mang lại một biên giới mới đầy hứa hẹn cho đầu tư và đổi mới tài chính, nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro và thách thức vô song cần phải được xem xét cẩn thận. Vẫn là lời khuyên muôn thuở, các nhà đầu tư nên thận trọng và tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản DeFi nào.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo AZCoin NewsSource link