ADA sắp làm nên lịch sử với khả năng kết thúc tháng 12 xuất sắc


Cardano (ADA) đang trên đà làm nên lịch sử về giá sau nhiều năm tăng chậm và giảm giá lớn.

Tại thời điểm viết bài, Cardano đang giao dịch với giá 0,62 USD, giảm 2% trong 24 giờ qua khi hệ sinh thái tiền kỹ thuật số rộng lớn hơn đang phải trải qua một đợt bán tháo lớn.

Biểu đồ giá ADA 1 giờ. Nguồn: TradingView

Bất chấp sự sụt giảm giá này, dữ liệu từ Cryptorank cho thấy Cardano có vị trí độc đáo để kết thúc tháng 12 một cách xuất sắc. Hiện tại, ADA đã tăng 62% từ đầu tháng đến nay, vượt qua mức tăng trong tháng 10 và tháng 11 lần lượt là 15,4% và 28,4%.

Mức tăng tháng 12 này cũng mang tính lịch sử vì nó được coi là mức tốt nhất đối với altcoin kể từ năm 2017, khi nó kết thúc ở mức cao hơn 517,1%.

Sau khi kết thúc năm 2017, Cardano kết thúc tháng 12 năm 2018 với mức tăng 6,12%, mức tăng trưởng tốt nhưng vẫn tương đối kém. Vào tháng 12 năm 2019, mức đóng cửa -18,6% đã được ghi nhận, nhưng đồng tiền này đã nhanh chóng phục hồi bằng cách tăng 6,44% vào tháng 12 năm 2020.

Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng của ADA. Nguồn: Cryptorank

Trong hai năm qua, Cardano đã giao dịch thấp hơn, giảm lần lượt 15,9% vào tháng 12 năm 2021 và 23,1% vào tháng 12 năm 2022. Nếu tốc độ hiện tại được duy trì, Cardano sẽ phá kỷ lục tăng trưởng trong hơn sáu năm.

Cardano kích hoạt tăng trưởng thiết yếu

Theo các xu hướng chính trong hệ sinh thái Cardano trong suốt năm nay, giao thức này đã phát triển mạnh mẽ nhờ những nỗ lực của nhà phát triển. 

Input Output Global, tổ chức chịu trách nhiệm quản lý giao thức Cardano, đã vượt lên chính mình trong năm nay với việc ra mắt nhiều sản phẩm khác nhau, từ Light Wallet Lace đến giao thức bảo mật Midnight ra mắt vài tháng trước.

Cardano cũng bám theo các xu hướng chính trong ngành khi nó đóng vai trò chủ nhà cho các dự án stablecoin và các meme coin như Snek đã thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp rộng lớn hơn vào đầu năm. Nếu Cardano kết thúc năm với triển vọng hiện tại, nó sẽ tăng hơn 154% YTD.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo U.todaySource link