98% ủng hộ đề xuất giảm nguồn cung CAKE tối đa xuống còn 450 triệu của PancakeSwap


Đề xuất của PancakeSwap nhằm giảm nguồn cung tối đa CAKE từ 750 triệu xuống còn 450 triệu đã được thông qua với gần 98% phiếu bầu ủng hộ.

Vào thứ Năm, dự án giao dịch phi tập trung đa chain đã đăng một đề xuất bỏ phiếu nhằm giảm nguồn cung tối đa của CAKE. Thời gian bỏ phiếu đã kết thúc và kết quả cuối cùng cho thấy đa số 97,88% ủng hộ việc giảm nguồn cung tối đa từ 750 triệu xuống 450 triệu.

Số liệu nguồn cung tối đa được cập nhật cho CAKE dự kiến ​​sẽ được phản ánh chính thức trên các nền tảng theo dõi giá lớn, như CoinGecko và CoinMarketCap, trước ngày 4 tháng 1.

Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, CAKE được giao dịch ở mức 3,8 USD – cũng là mức cao trong ngày. Vào thời điểm viết bài, giá token đã giảm khoảng 4% trong 24 giờ xuống 3,6 USD nhưng đã tăng hơn 44,7% trong tuần qua.

Biểu đồ giá CAKE. Nguồn: TradingView

Lý do cắt giảm nguồn cung CAKE

PancakeSwap tuyên bố rằng lý do thay đổi nguồn cung là nhằm hướng tới mục tiêu đạt được “ultrasound CAKE” và báo hiệu sự thay đổi của token khỏi mô hình lạm phát cao.

Nhóm PancakeSwap cho biết:

“Sau khi đạt được tình trạng giảm phát ổn định trong những tháng gần đây, động thái chiến lược mới nhất này nhằm giảm tổng nguồn cung CAKE xuống mức tối đa 450 triệu CAKE phù hợp với tầm nhìn của PancakeSwap về một mô hình giảm phát mạnh mẽ”.

Tuần trước PancakeSwap đã công bố đề xuất cắt giảm nguồn cung CAKE. 

“Bằng cách giảm nguồn cung token xuống 300.000.000 CAKE, chúng tôi báo hiệu sự chuyển hướng thành công của PancakeSwap từ mô hình phát hành lạm phát cao sang một bánh đà hiệu quả hơn nhiều”.

Trong năm qua, PancakeSwap đã cải tiến đáng kể tokenomics, phát thải và tăng trưởng của mình. Đã có kế hoạch để giới thiệu mô hình vote-escrowed (Khoá token để giành quyền biểu quyết), cho phép hodler CAKE stake token của họ để lấy veCAKE, bao gồm các phần thưởng và ưu đãi staking.

“Bây giờ CAKE đã đạt được mức giảm phát ổn định trong vài tháng và đang tập trung vào việc đẩy nhanh hành trình ultrasound CAKE, đề xuất này nhằm mục đích giảm tổng nguồn cung CAKE xuống mức tối đa là 450 triệu token. Với nguồn cung lưu hành hiện tại là 388 triệu CAKE, Kitchen tin rằng mức trần mới và thấp hơn này sẽ đủ để giành thị phần trên tất cả các chain và duy trì mô hình veCAKE,” đề xuất cho biết thêm.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo The BlockSource link