85% người bán nói rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ trở thành tiêu chuẩn vào năm 2026: Deloitte

85% người bán nói rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ trở thành tiêu chuẩn vào năm 2026: Deloitte

Theo cuộc khảo sát, 93% các nhà bán lẻ Hoa Kỳ, có thanh toán bằng tiền điện tử, đã báo cáo sự tăng trưởng trong cơ sở khách hàng của họ.

Một cuộc khảo sát được công bố gần đây cho thấy, 73% người bán có kế hoạch tích hợp thanh toán tiền điện tử nội bộ trong vòng ba năm tới. Ngoài ra, hơn 50% các nhà bán lẻ lớn (những người có doanh thu từ 500 triệu USD trở lên) hiện đang chi ít nhất 1 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử.

85% người bán nói rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ trở thành tiêu chuẩn vào năm 2026: Deloitte

Với tiêu đề “Người bán đã sẵn sàng cho tiền điện tử”, nghiên cứu được thực hiện bởi công ty kiểm toán và tư vấn Deloitte, kết hợp với PayPal.

Từ ngày 3 đến ngày 16 tháng 12, cuộc khảo sát đã thăm dò tổng cộng 2.000 giám đốc điều hành cấp cao từ các công ty bán lẻ khác nhau của Mỹ, gồm những ngành thuộc lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, điện tử, khách sạn và giải trí, bất động sản và hàng hóa kỹ thuật số. Một số công ty khác làm việc trong các lĩnh vực hàng hóa cá nhân và gia dụng, vận tải, thực phẩm và đồ uống, cùng các công ty dịch vụ khác.

Việc áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ sớm tăng vọt

Theo cuộc khảo sát, 85% nhà bán lẻ kỳ vọng rằng thanh toán tiền điện tử “sẽ phổ biến” trong vòng 5 năm tới.

Ngoài ra, 73% những người kiếm được từ 10 triệu USD đến dưới 100 triệu USD dự định cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, với ngân sách từ $ 100.000 đến 1 triệu USD. Khảo sát cho thấy sự quan tâm nhất đến các khoản thanh toán bằng tiền điện tử thuộc quy mô doanh thu từ dưới 10 triệu USD đến hơn 500 triệu USD.

Năm nay, hơn 60% người bán dự định đầu tư hơn $ 500.000 để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử. Đã có 26% người bán có các tùy chọn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Những cái tên như Chipotle, Gucci và AMC Entertainment có khả năng nằm trong danh mục này.

Các công ty bên ngoài Hoa Kỳ cũng đang giới thiệu thanh toán tiền điện tử với tần suất ngày càng gia tăng. Chẳng hạn như lĩnh vực du lịch của Thái Lan và câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha, RCD Espanyol, là đội bóng La Liga đầu tiên chấp nhận tiền điện tử.

Theo khảo sát của Deloitte, 93% các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại Mỹ đã báo cáo sự tăng trưởng về cơ sở khách hàng của họ.

Các yếu tố tạo động lực, thách thức và giải pháp

Theo nghiên cứu, việc các thương nhân chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử chủ yếu là do sự quan tâm của khách hàng đối với loại tài sản này. 64% trong số họ nói rằng, khách hàng đã yêu cầu tích hợp và 83% mong đợi sự quan tâm này sẽ tăng lên trong năm 2022.

Khoảng một nửa trong số các thương nhân này nghĩ rằng, việc áp dụng tiền điện tử sẽ đưa trải nghiệm của khách hàng lên một tầm cao mới. Một số cho rằng việc tích hợp tiền điện tử sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn, trong khi 40% nói rằng, việc áp dụng crypto trong thanh toán mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho các nhãn hàng.

Thách thức lớn nhất (45%) trong việc chấp nhận tiền điện tử của người bán là sự phức tạp của việc tích hợp các khoản thanh toán tiền điện tử vào các hệ thống kế thừa, đặc biệt là khi có nhiều tài sản kỹ thuật số tham gia.

Những trở ngại khác là các vấn đề về bảo mật (43%), các quy định đang phát triển (37%), sự biến động của tiền điện tử (36%) và thiếu hụt ngân sách (30%).

Deloitte hy vọng rằng “giáo dục thường xuyên” sẽ cung cấp sự rõ ràng về quy định cần thiết, xóa bỏ nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn về việc tiếp nhận tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoPotato


Source link