66% số phiếu ủng hộ triển khai Uniswap v3 trên BNB Chain

66% số phiếu ủng hộ triển khai Uniswap v3 trên BNB Chain

Uniswap DAO đã kết thúc cuộc bỏ phiếu cuối cùng nhằm triển khai Uniswap v3 được đề xuất trên BNB Chain.

66% số phiếu ủng hộ triển khai Uniswap v3 trên BNB Chain

Nguồn: Tally

Cuộc bỏ phiếu đã kết thúc vào thứ Sáu với 66% đại biểu DAO ủng hộ động thái này. Các đại biểu có quyền biểu quyết lớn bao gồm công ty phần mềm Ethereum ConsenSys và nhà sáng lập Compound Finance Robert Leshner đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này. Trong khi đó, gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã bỏ phiếu chống lại đề xuất này, sắp đặt 15 triệu phiếu bầu trong quá trình này.

Cuộc bỏ phiếu đã tạo ra một cuộc tranh luận quan trọng về quy trình quản trị đối với việc triển khai ứng dụng cross-chain. Một số đại biểu bao gồm các nhà cung cấp cầu nối đã lập luận phản đối việc tiếp tục triển khai chỉ với Wormhole là nhà cung cấp cầu nối được chọn. Nhà cung cấp cầu nối là một giao thức được sử dụng để gửi token tiền điện tử qua các mạng được hỗ trợ. Thay vào đó, họ ủng hộ một giải pháp bridge-agnostic. Về phần mình, Andreessen Horowitz ủng hộ LayerZero được chọn hơn là Wormhole.

Những cuộc tranh luận này đã dẫn đến việc thành lập một ủy ban đánh giá cầu nối cho Uniswap. Ủy ban này sẽ phát triển một khuôn khổ cho đề xuất quản trị sẽ hướng dẫn việc triển khai cross-chain trong tương lai.

Giành lấy thị phần

Với việc bỏ phiếu đã hoàn tất, Plasma Labs sẽ tìm cách triển khai Uniswap v3 trên BNB Chain. Việc thực thi này có thể xảy ra sau khi quá trình quản trị vượt qua thời gian chờ đợi tạm thời.

Plasma Labs, trong đề xuất của mình, nói rằng Uniswap có thể nhắm mục tiêu tới một nửa thị phần của PancakeSwap. PancakeSwap là sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên BNB Chain. Theo DeFiLlama, nền tảng này kiểm soát tổng giá trị bị khóa là 2,4 tỷ đô la.

Việc triển khai được đề xuất của Uniswap trên BNB Chain được cho là mang tính cấp bách. Điều này là do giấy phép kinh doanh của Uniswap cho phiên bản v3 của nó sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 4. Giấy phép ngăn các nền tảng khác khởi chạy các giao thức copy-cat.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo The BlockSource link