625.000 địa chỉ đủ điều kiện nhận airdrop Arbitrum, số lượng giao dịch L2 cao kỷ lục

625.000 địa chỉ đủ điều kiện nhận airdrop Arbitrum, số lượng giao dịch L2 cao kỷ lục

3/5 - (5 Bình chọn)

Arbitrum, một trong những giải pháp mở rộng quy mô Ethereum hàng đầu, đã ra mắt token rất được mong đợi, ARB, sẽ được airdrop cho các thành viên cộng đồng vào ngày 23 tháng 3. Tin tức này đã tạo ra một tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử vì nó đánh dấu sự chuyển đổi của mạng thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và chủ sở hữu ARB sẽ được trao quyền bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng chi phối mạng Arbitrum One và Arbitrum Nova.

#Arbitrum Airdrop Qualifies for More Than 625,000 Addresses, Sparks Record High L2 Transactions Surpassing #ETH by 148% $ARB #Arbitrumairdrop https://t.co/LmCZrFczRs

— AZCoin News (@azcoinnews) March 17, 2023

Theo Blockworks Research, có tổng cộng 625.143 địa chỉ đủ điều kiện cho airdrop Arbitrum, chiếm 23,5% tổng số địa chỉ.  Số lượng địa chỉ đáp ứng các điều kiện airdrop phân bổ đầy đủ là 4.428.

625.000 địa chỉ đủ điều kiện nhận airdrop Arbitrum, số lượng giao dịch L2 cao kỷ lục

Nguồn: Dune Analytics

Thông báo về airdrop dường như đã thúc đẩy hoạt động gia tăng trên mạng Arbitrum, với số lượng giao dịch L2 đạt mức cao kỷ lục 1,54 triệu vào ngày 16 tháng 3, cơ hơn 148% so với Ethereum L1. Số lượng giao dịch Arbitrum đã vượt quá 1 triệu, đây có thể là lượng rút tiền sau thông báo về airdrop.

625.000 địa chỉ đủ điều kiện nhận airdrop Arbitrum, số lượng giao dịch L2 cao kỷ lục

Nguồn: orbiter.finance

Arbitrum One là một bản optimistic rollup và là L2 hàng đầu về TVL, mang lại các giao dịch giá rẻ cho hàng chục nghìn người dùng trong một môi trường rất giống với Ethereum. Một số dApps lớn nhất có trên Arbitrum, bao gồm GMX, Radiant, Uniswap V3 và Gains Network. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các bản rollup đang ở giai đoạn sơ khai và có rủi ro. Arbitrum dựa vào một trình sắp xếp tập trung, có thể khai thác vị trí tập trung của nó để thực hiện trước các giao dịch của người dùng nhằm trích xuất MEV.

Ngoài ra, optimistic rollup thiết kế giả định một trình xác minh có trong whitelist cho phép giám sát các giao dịch để đảm bảo tính hợp lệ của chúng và thách thức các giao dịch độc hại thông qua bằng chứng gian lận. Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Arbitrum One là Optimism, một optimistic rollup khác đang tìm cách giúp mở rộng quy mô Ethereum.

Việc ra mắt token ARB là một bước phát triển quan trọng đối với hệ sinh thái Arbitrum vì nó đánh dấu sự chuyển đổi của mạng thành DAO và những người nắm giữ ARB sẽ có tiếng nói trong các quyết định quan trọng chi phối mạng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo AZCoin NewsSource link