3 altcoin này có thể gặp biến động mạnh do FOMO


Trong khi thị trường tiền điện tử đang sụt giảm, đặc biệt là đối với danh mục altcoin, có 3 token đã cố gắng vượt lên chính mình, trở thành những kẻ đi ngược xu hướng bằng cách ghi nhận mức tăng hai chữ số.

IMX, LINK, PYTH có thể gặp biến động mạnh do FOMO

Giá token ImmutableX (IMX), Chainlink (LINK) và Pyth (PYTH) đã tăng 15%, 28% và 25% trong tuần qua, dẫn đến tăng vốn hóa thị trường. Sự thống trị xã hội của cả 3 altcoin tăng vọt khi dữ liệu của Santiment thừa nhận:

“Đám đông chính thống đang thảo luận về cả 3 với tỷ lệ cao”.

Các nhà phân tích của Santiment cho biết điều này có thể kích hoạt nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO), gây ra biến động khi các nhà đầu tư đứng bên lề tìm cách bắt kịp chuyến tàu.

Trong khi đó, biểu đồ hàng ngày về giá IMX có vẻ đầy hứa hẹn, với tỷ lệ cược nghiêng về phía bò. Điều này là do Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hướng về phía bắc, trên đường trung lập 50, cho thấy đà tăng. Cả hai chỉ báo Awesome Oscillator (AO) và đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) đều nằm trong vùng tích cực với các thanh biểu đồ ngập màu xanh lá cây. Điều này cho thấy thị trường hiện đang ủng hộ phe bò.

Giá Chainlink cũng sẽ có thêm một số lợi nhuận sau khi phá vỡ rào cản quan trọng ở mức 16,86 USD. Với chỉ số RSI ở mức 69, vẫn còn nhiều khoảng trống ở phía bắc trước khi LINK trở nên quá mua. Độ nghiêng về phía bắc của nó cũng cho thấy đà tăng.

Các thanh biểu đồ của cả hai chỉ báo AO và MACD đều nhấp nháy màu xanh trong vùng tích cực, làm nổi bật luận điểm tăng giá.

Đối với hành động giá của Pyth Network, trường hợp này tương tự như Chainlink, với chỉ số RSI là 68 và khối lượng lớn các thanh biểu đồ màu xanh trong vùng tích cực.

Biểu đồ 1 ngày: IMX/USDT, LINK/USDT, PYTH/USDT. Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, thị trường đang bước vào cuối tuần với khối lượng giao dịch thường thấp, biến động chắc chắn sẽ tăng lên, điều này sẽ gây lo ngại cho các trader. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng vì tính chất rủi ro của tiền điện tử. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Annie

Theo AZCoin NewsSource link